Trang chủ Thủ thuật 5 tiện ích mở rộng tốt nhất để quản lý tab và bộ nhớ của Chrome

5 tiện ích mở rộng tốt nhất để quản lý tab và bộ nhớ của Chrome

Nguyễn Huy

Một trong những điểm mạnh của Chrome bao gồm sự đồng bộ tất cả các bookmark của bạn và phần mở rộng Chrome với tài khoản Google, nó cũng mở ra các tab sử dụng các bộ nhớ riêng biệt để bạn không phải đóng hoàn toàn chrome nếu một tab gặp sự cố.

Tuy nhiên, việc thực hiện quy trình bộ nhớ riêng có nghĩa là nó sử dụng rất nhiều bộ nhớ khi bạn mở nhiều tab. Điều này có thể gây treo máy người dùng nếu không có đủ RAM trên máy tính của họ.

Dưới đây là 5 công cụ để giúp bạn quản lý các tab và tiết kiệm bộ nhớ để sử dụng trên Chrome . Nếu bạn lướt web nhiều và mở nhiều nội dung trong nhiều tab, những phần mở rộng Chome này sẽ giúp bạn trải nghiệm lướt web mượt mà hơn mà không làm chậm máy tính của bạn quá nhiều , cuối cùng cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác với các chương trình khác.

1. TooManyTabs

TooManyTabs là một trình quản lý bộ nhớ và tab tuyệt vời với giao diện dễ sử dụng và dễ hiểu. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên này, nơi bạn có thể lướt qua tất cả các tab đang mở trong cửa sổ Chrome . Sau đó, bạn có thể chọn treo các tab mà bạn muốn giữ lại để đọc sau đó, giải phóng bộ nhớ khỏi Chrome để nó chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.

2. Tab Hibernation

Tab Hibernation là một công cụ mà chỉ cần nhấp vào là ngay lập tức đặt tất cả các tab khác ngoại trừ tag bạn đang xem vào ngủ đông. Sau khi cài đặt, một nút trong hình dạng mặt trăng lưỡi liềm sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ của bạn. Nhấp chuột vào nó sẽ hibernate tất cả các tab khác của bạn, giải phóng bộ nhớ của Chrome cho một trải nghiệm lướt web mượt mà hơn. Để đánh thức một tab ngủ đông, chỉ cần nhấp vào bất cứ nơi nào.

3. OneTab

Nếu bạn là người lướt web sử dụng nhiều tab và cửa sổ trình duyệt, OneTab nén tất cả các tab đã mở trong cửa sổ cụ thể đó vào một tab , do đó bạn có thể xem nội dung của tất cả các tab được mở. Thực hiện việc này cũng giải phóng bộ nhớ khỏi Chrome. Sau đó, bạn có thể chọn đóng các tab, mở từng tab hoặc khôi phục lại tất cả. Bạn cũng có thể nhóm các tab này vào một danh mục đặc biệt, cho phép bạn mở nó vào bất kỳ thời điểm nào.

4. TabMemFree

Bạn không có thời gian để quản lý hàng tấn tab được mở trên trình duyệt Chrome của mình một cách thủ công? Bạn có thể dùng thử TabMemFree, nó tự động giúp bạn “dừng” các tab không hoạt động nếu bạn không sử dụng tab đó trong 15 phút. Bạn cũng có thể thiết lập khoảng thời gian chờ lâu hơn cho tab. Khi bạn muốn quay trở lại tab cụ thể đó, nó sẽ tự động tải lại để bạn trở lại nơi bạn đã dừng lại.

5. Great Suspender

Great Suspender giúp bạn tạm ngừng các tab để giải phóng bộ nhớ của Chrome. Nhấp vào nút Great Suspender cho phép bạn chọn treo tab hiện tại, tạm ngừng tất cả các tab khác hoặc khôi phục lại tất cả các tab của bạn. Công cụ cho phép ngưng tab tự động hoặc thủ công, bạn có thể cấu hình trong cài đặt. Cài đặt cũng cho phép bạn đặt một danh sách trắng các trang web sẽ không bị treo.

0 0 vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments