Trang chủ » Tin tức » Facebook bắt đầu chạy thử nghiệm quảng cáo trên ứng dụng Messenger

Facebook bắt đầu chạy thử nghiệm quảng cáo trên ứng dụng Messenger

Nguyễn Huy

Facebook bắt đầu thử nghiệm hiển thị quảng cáo mở rộng trên ứng dụng Messenger di động trong vài tháng tới.

Giám đốc sản phẩm Facebook Stan Chudnovsky vừa thông báo thông tin này vào hôm 11/7. Quảng cáo trên màn hình Messenger đã bắt đầu thử nghiệm từ tháng 1/2017 tại Úc và Thái Lan. Hiện tại Facebook đang mở rộng hiển thị tại các quốc gia còn lại. Với khoảng 1,2 tỷ người dùng hàng tháng, Facebook Messenger là một trong những dịch vụ nhắn tin có lượng người dùng nhất hành tinh. Động thái đưa quảng cáo lên màn hình ứng dụng của Facebook là nhằm đưa Messenger đến gần hơn với mô hình kinh doanh thực sự của Facebook, đó là quảng cáo.

 

Một số ít người dùng trên thế giới sẽ bắt đầu thấy xuất hiện quảng cáo vào khoảng cuối tháng 7 và số lượng sẽ được mở rộng liên tục cho đến cuối năm. Ngoài nhiệm vụ là kiếm tiền từ ứng dụng nhắn tin, quảng cáo còn giúp người dùng khám phá các nhãn hiệu cũng như các doanh nghiệp có liên quan đến lợi ích của họ. Khi giai đoạn thử nghiệm kết thúc, bất kỳ quảng cáo nào trên thế giới cũng có thể mua được không gian hiển thị trong ứng dụng Facebook Messenger.

 

Khi click vào quảng cáo bạn sẽ được đưa thẳng đến trang sản phẩm của nhà quảng cáo. Ngoài các quảng cáo truyền thống, Facebook còn ra tính năng Click to Messenger ads mà sẽ dẫn người dùng đến ứng dụng Messenger và bắt đầu một cuộc trò chuyện cùng với thông điệp được tài trợ bởi các doanh nghiệp mà người dùng đã có tương tác trước đó.

Nhìn chung, Facebook có vẻ khá thông minh khi đưa ra loại hình quảng cáo này. Quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện trên màn hình Home và sẽ không hiển thị trong cuộc hội thoại của bạn. Bên cạnh đó, người dùng còn được cung cấp các lựa chọn để ẩn và báo cáo một số quảng cáo (có thể có chứa nội dung xấu hoặc người dùng không thích), khác hẳn với trải nghiệm trên ứng dụng Facebook.

0 0 vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments