Trang chủ » Thủ thuật » Hướng dẫn khắc phục lỗi treo File Explorer trên Windows 10

Hướng dẫn khắc phục lỗi treo File Explorer trên Windows 10

Nguyễn Huy

Trong Windows 10, chúng ta thường hay gặp lỗi treo File Explorer, về cơ bản lỗi này thường xuất hiện khi quá trình nạp dữ liệu bị lỗi. Vậy làm thế nào để chúng ta khắc phục được lỗi khó chịu này? Hôm nay Thế giới tin học sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi treo File Explorer  bằng thủ thuật nhỏ dưới đây.

Trên Windows 10, Microsoft đã tích hợp thêm tính năng Quick Access trên File Explorer. Tính năng này giúp người dùng truy cập nhanh vào các thư mục hay tập tin mà chúng ta thường hay sử dụng nhằm giúp rút ngắn thời gian thao tác trên công cụ này.

Về kỹ thuật, khi bạn mở File Explorer, hệ thống sẽ bắt đầu nạp các dữ liệu liên quan đến thanh Quick Access bao gồm các thư mục, tập tin bạn đã mở gần đây. Trong quá trình nạp dữ liệu nếu có bất cứ dữ liệu nào đó bị hỏng hoặc hết hạn, File Explorer sẽ hiển thị thông báo Working on it trên giao diện chính cho đến khi này quá trình khởi động của công cụ này hoàn tất.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang mở quá nhiều tab ứng dụng và sử dụng gần hết RAM, hay đơn giản là máy tính bạn có cấu hình trung bình, yếu thì thông báo Working on it có thể khiến File Explorer không phản hồi đến người dùng hay còn gọi là treo máy.

khắc phục lỗi treo File Explorer

Nếu rơi vào trường hợp vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng này.

Hướng dẫn khắc phục lỗi treo File Explorer trên Windows 10

Bước 1: Trong giao diện chính của File Explorer, bạn hãy nhấn chọn thẻ View > Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Folder Options, bạn hãy thay đổi tùy chọn Quick Access mặc định trong trình đơn thả xuống Open File Explorer to thành This PC. Sau đó nhấn Apply để áp dụng.

Lỗi treo File Explorer trên windows 10

Bước 3: Vẫn tại cửa sổ Folder Options, hãy nhấn nút Clear trong vùng Privacy. Lúc này, Windows sẽ xóa toàn bộ lịch sử duyệt tập tin của File Explorer. Sau đó nhấn OK để đóng Folder Options.

Lỗi treo File Explorer trên windows 10

Bước 4: Tiếp tục, bạn hãy copy đường dẫn sau đây và dán vào thanh địa chỉ của File Explorer để truy cập vào thư mục chứa dữ liệu liên quan đến thanh công cụ Quick Access.

%AppData%\Microsoft\Windows\Recent\AutomaticDestinations

Lỗi treo File Explorer trên windows 10

Tại đây, bạn chỉ cần chọn toàn bộ, sau đó nhấn Delete để xóa các tập tin trong thư mục này.

Kể từ bây giờ, File Explorer sẽ không còn mất quá nhiều thời gian để nạp các dữ liệu liên quan đến thanh Quick Access nữa, mà thay vào đó, hệ thống sẽ bắt đầu quá trình xây dựng lại bộ nhớ cache cho Quick Access. Và dĩ nhiên là bạn sẽ không thể truy cập nhanh vào các thư mục thường xuyên sử dụng nữa.

Do vậy, nếu bạn thường xuyên truy cập vào vào một thư mục nào đó, bạn có thể ghim thư mục này vào khu vực phí dưới của thanh Quick Access. Khi đó hệ thống sẽ không cần thực hiện việc nạp quá nhiều dữ liệu đến thư mục này.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi treo File Explorer dễ dàng hơn khi sử dụng windows 10.

0 0 vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bá Ngọc
Bá Ngọc
1 year ago

mình làm rồi những vẫn bị thì phải làm sao ạ?