Trang chủ » Thủ thuật » Kích hoạt OneDrive Files On-Demand trên Windows 10 Fall Creators

Kích hoạt OneDrive Files On-Demand trên Windows 10 Fall Creators

Nguyễn Huy

OneDrive Files On-Demand là tính năng hữu ích giúp người dùng Windows 10 Fall Creators tiết kiệm tối đa bộ nhớ hệ thống trên thiết bị. Theo đó, tính năng này sẽ không tự động tải các tập tin trên OneDrive của bạn, mà sẽ tải xuống danh sách những tập tin được lưu để bạn chọn lựa và tải xuống máy tính. Vì vậy máy tính của bạn sẽ không bị chiếm dụng không gian lưu trữ, đặc biệt với những ai đang sử dụng ổ cứng SSD dung lượng thấp. Trong bài viết này, Thế giới tin học sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt OneDrive Files On-Demand trên Windows 10 Fall Creators.

Kích hoạt OneDrive Files On-Demand trên Windows 10 Fall Creators

Lưu ý: Để kích hoạt OneDrive Files On-Demand, máy tính của bạn cần phải cài đặt Onedrive. Đang sử dụng Windows 10 Fall Creators Update hoặc Windows 10 version 1709 build 16299.15 trở lên.

Hướng dẫn kích hoạt OneDrive Files On-Demand trên Windows 10 Fall Creators

Bước 1: Bạn truy cập vào liên kết bên dưới để tải và cài đặt OneDrive

https://go.microsoft.com/fwlink/p/?linkid=851311

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn cần khởi động lại máy tính để kích hoạt OneDrive Files On-Demand. Tiếp theo bạn click chuột phải vào biểu tượng OneDrive ở bên dưới thanh taskbar và chọn Settings.

Kích hoạt OneDrive Files On-Demand trên Windows 10 Fall Creators

Bước 3: Ở giao diện Microsoft OneDrive, bạn chọn tab Settings. Tại mục Files On-Demand, bạn tích vào Save space and download files as you use them box open là xong.

Kích hoạt OneDrive Files On-Demand trên Windows 10 Fall Creators

Bước 4: Bạn mở giao diện OneDrive trên máy tính. Tại đây sẽ có 3 biểu tượng khác nhau:

  • Biểu tượng đám mây: các file này được lưu trữ online – trực tuyến.
  • Biểu tượng vòng tròn màu trắng: những file  này đang lưu ofline được đưa về trạng thái online gần đây nhất, khi máy hết dung lượng lưu trữ.
  • Biểu tượng vòng tròn màu xanh: những file offline đang được giữ nguyên, không phụ thuộc vào dung lượng hệ thống.

Kích hoạt OneDrive Files On-Demand trên Windows 10 Fall Creators

Bước 5: Để mở những file đang ở trạng thái online-only, bạn chỉ cần tích chọn vào file cần mở, sau đó hệ thống sẽ tự tải dữ liệu về máy tính. Nếu bạn muốn đưa các file về trạng thái online-only bạn chỉ cần click chuột phải vào file rồi chọn Free up space.

Như vậy, Thế giới tin học đã hướng dẫn bạn kích hoạt OneDrive Files On-Demand trên Windows 10 Fall Creators. Khi tính năng này được khởi động. Các dữ liệu sẽ đều sẽ được hiển thị trên giao diện OneDrive, nhưng không chiếm dụng dung lượng trên hệ thống máy tính của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

0 0 vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments