Trang chủ Thủ thuật Làm thế nào để sửa lỗi USB device not recognized?

Làm thế nào để sửa lỗi USB device not recognized?

Nguyễn Huy

Chắc hẳn các bạn đã từng gặp lỗi USB USB device not recognized” khi bạn cắm usb hoặc các thiết bị ngoại vi vào máy tính của bạn. Lỗi này thường xảy ra khi các bạn sử dụng các thiết bị cũ, tuy nhiên các thiết bị mới cũng có thể bị lỗi. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này.

USB device not recognized

Những cách giúp các bạn khác phục lỗi USB device not recognized

Cập nhật lại driver cho thiết bị.

Bạn có thể sử dụng tính năng Device Manager trên Windows để cập nhật driver mới. Để mở Device Manager, bạn hãy vào Start sau đó nhập devmgmt.msc và nhấn Enter. Trong cửa sổ Device Manager, các bạn hãy tìm driver bị lỗi Unknown Device, click chuột phải vào sau đó chọn Properties -> Driver -> Update Driver. Nếu không thấy xuất hiện driver lỗi Unknown Device hãy bỏ qua bước này.

Sửa lỗi USB device not recognized

 

Nếu tùy chọn Update Driver không hoạt động, các bạn có thể tải Driver từ nhà sản xuất thiết bị hoặc sử dụng phần mềm Driver Easy để dễ dàng cập nhật driver lên phiên bản mới.

Ngắt kết nối USB và khởi động lại máy tính

Nếu cách trên không thể giải quyết, bạn có thể áp dụng thử cách này để khác phục lỗi. Hãy ngắt kết nối tất cả các thiết bị USB và sau đó khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động xong, bạn thử kết nối lại thiết bị USB bị lỗi.

Nếu vẫn bị lỗi, bạn hãy thử tháo ra và cắm sang một cổng USB khác. Nếu các cổng USB khác vẫn nhận thiết bị USB, có thể là do cổng USB kia bị lỗi phần cứng. Nếu không có cổng USB nào nhận thiết bị, bạn có thể thử áp dụng các giải pháp tiếp theo.

Chỉnh USB Root Hub

Bạn hãy mở Device Manager, sau đó mở rộng phần USB Serial Bus Controllers, kích chuột phải vào USB Root Hub, chọn Properties.

Sửa lỗi USB device not recognized

Nhấp chọn tab Power Management, đánh tích chọn hộp Allow the computer to turn off this device to save power, nếu nó đã được tích sẵn, bạn hãy bỏ qua phương pháp này. Nếu có nhiều hơn 1 ổ USB Root Hub, bạn phải thực hiện lặp lại các bước với từng cái một.

Sửa lỗi USB device not recognized

Nhấp OK và khởi động lại máy tính. Thử kết nối lại thiết bị USB và kiểm tra xem thiết bị được nhận hay không.

Uninstall Disk Drives

Bạn hãy vào Device Manager, mở rộng Disk drives, tìm USB của bạn, chuột phải vào nó chọn Uninstall, sau đó khởi động lại máy tính.

Nếu vẫn không được, hãy thử lại bằng cách chọn Action và Scan for hardware changes để tìm kiếm các phần cứng bị thay đổi.

Sử dụng tính năng Troubleshooting

Troubleshooting sẽ giúp người dùng Windows tìm ra những lỗi trong hệ thống và sửa chữa, sử dụng Troubleshooting cũng là một cách khá hay để sửa lỗi “USB device not recognized”.

Để mở Troubleshooting, bạn hãy vào menu Start tìm kiếm từ khóa troubleshooting, sau đó click vào cái đầu tiên nó để mở.

Sửa lỗi USB device not recognized

Bạn tìm và nhấp vào Hardware and Devices => Run the troubleshooter (đối với Windows 10). Với Windows 7, 8, 8.1, bạn hãy tìm Hardware and Sound => Configure a device để hệ thống tự động quét và tìm lỗi.

Sửa lỗi USB device not recognized

Chúc các bạn thành công.

0 0 vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments