Trang chủ » Tin tức » Nhà mạng Ấn Độ tặng miễn phí điện thoại 4G để thu hút khách hàng

Nhà mạng Ấn Độ tặng miễn phí điện thoại 4G để thu hút khách hàng

Nguyễn Huy

Nhà mạng Reliance Jio đang làm xáo trộn thị trường Viễn thông Ấn Độ nhờ phá giá cước điện thoại, vừa tung ra chiêu trò mới tặng miễn phí điện thoại 4G để thu hút khách hàng.

Nhà mạng Ấn Độ tặng miễn phí điện thoại 4G cho khách hàng

Tuy nhiên, để ngăn chặn việc lạm dụng khách hàng cần phải đóng trước 1.500 INR (khoảng 23 USD). Số tiền này sẽ được nhà mạng hoàn trả sau 3 năm. Jio Phone sử dụng màn hình 2.4 inch, được trang bị bàn phím cứng như các điện thoại phổ thông nhưng lại cài đặt được ứng dụng và có kết nối Internet. Nó được cài sẵn các ứng dụng của nhà mạng Jio dành cho phim, nhạc, mua sắm… Khách hàng chỉ cần trả 153 INR (khoảng 2,4 USD)/tháng sẽ được hưởng dịch vụ 4G không giới hạn. Hiện tại, Jio Phone cho phép thực hiện gọi điện và SMS miễn phí.

Ông Mukesh Ambani, một trong những người giàu nhất Ấn Độ kiêm chủ tịch và giám đốc quản lý của Reliance Industries, đã thông báo về chương trình mới tại sự kiện AGM của công ty. Ông phát biểu “Jio Phone sẽ làm cho điện thoại 2G biến mất”.

Ấn Độ đã có 462 triệu người dùng Internet nhờ vào smartphone giá rẻ. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 2/3 dân số nước này chưa được tiếp cận công nghệ hiện đại, thấp hơn nhiều so với trung bình toàn cầu: hơn một nửa dân số thế giới hiện đã được tiếp cận Internet.

Jio Phone được sản xuất và phát hành miễn phí nhằm muốn khắc phục tình trạng này. Theo ông Ambani, cả những smartphone có tầm giá thấp nhất cũng nằm ngoài tầm với của hàng trăm triệu người dân Ấn Độ. Jio Phone đã mở ra cơ hội mới cho các hãng công nghệ đang tiếp cận đối tượng này.

JioPhone bắt đầu thử nghiệm từ ngày 5/8 và chính thức cho khách hàng đặt mua từ ngày 24/8. Nó được phục vụ theo tiêu chí “đến trước được trước”.

Theo Tech In Asia

0 0 vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments