Trang chủ » Thủ thuật » Sửa lỗi Windows 10 với công cụ Software Repair Tool từ Microsoft

Sửa lỗi Windows 10 với công cụ Software Repair Tool từ Microsoft

Nguyễn Huy

Software Repair Tool được Microsoft cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Windows Store giúp bạn sửa lỗi Windows 10 một cách đơn giản nhất cho người dùng máy tính.

Sửa lỗi Windows 10 với Software Repair Tool

Cũng giống như các phiên bản trước, Windows 10 cũng thường hay xuất hiện các lỗi gây khó chịu cho người dùng hệ điều hành này như tình trạng lỗi 100% Disk Usage hay lỗi treo cứng File Explorer mà Thế giới tin học đã từng giới thiệu trong bài viết trước. Microsoft cũng đã đưa ra rất nhiều hướng dẫn cách giải quyết các lỗi liên quan đến Windows 10 trên trang chủ của mình. Nhưng để giải quyết được thì người dùng sẽ phải mất chút thời gian đề tự tìm hiểu cách thực hiện. Đối với những người mới sử dụng máy tính chưa có nhiều kinh nghiệm, việc tự mình sửa chữa các lỗi liên quan đến hệ điều hành này thực sự trở nên rất khó khăn.

Do vậy, để người dùng có thể tự mình sửa chữa các lỗi hệ thống trên Windows 10 một cách dễ dàng hơn, Microsoft chính thức ra mắt công cụ mang tên Software Repair Tool, có khả năng tự động chuẩn đoán và khắc phục những vẫn đề liên quan đến hệ điều hành này. Software Repair Tool được Microsoft cung cấp miễn phí hoàn toàn trên cửa hàng Windows Store, giúp người dùng có thể tải ứng dụng này bất cứ khi nào mình muốn.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Software Repair Tool để sửa lỗi Windows 10

Bước 1: Để tải công cụ này, bạn hãy vào đường dẫn bên dưới hoặc mở ứng dụng Store và tìm ứng dụng Software Repair Tool để tải về và cài đặt.

https://www.microsoft.com/en-us/store/p/software-repair-tool/9p6vk40286pq

Bước 2: Sau khi đã cài đặt hoàn tất, hãy tìm ứng dụng Software Repair Tool từ Start menu, sau đó nhấn chuột phải vào và chọn More > Run as administrator.

Sửa lỗi Windows 10

Lưu ý: Để chạy được công cụ này, máy tính bạn cần phải được kết nối với Internet

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy đánh dấu chọn vào I have read and accepted the License Agreement để chấp nhận các điều khoản từ Microsoft, sau đó nhấn Next.

Sửa lỗi Windows 10

Sau đó, tiếp tục đánh dấu check xác định thời điểm khởi chạy công cụ và nhấn Next để tiếp tục.

Sửa lỗi Windows 10

Lúc này, Software Repair Tool sẽ tiến hành quét và tự động khắc phục các vấn đề liên quan đến hệ điều hành này. Ngoài ra, Software Repair Tool cũng tự động cập nhật một số thiết lập trên hệ thống thông qua công cụ Windows Update.

Sửa lỗi Windows 10

Bước 4: Sau khi chạy xong, công cụ này sẽ yêu cầu bạn phải khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi, hãy nhấn Restart now. để hoàn tất quá trình sửa lỗi Windows 10.

Sửa lỗi Windows 10

Rất đơn giản và tiện lợi đúng không? Hy vọng với công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng sửa lỗi máy tính thân yêu của mình hơn.

 

0 0 vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments