Trang chủ » Thủ thuật » Tổng hợp các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất dành cho bạn

Tổng hợp các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất dành cho bạn

Nguyễn Huy

Dịch vụ lưu trữ đám mây có lẽ đã trở nên rất quen thuộc đối với những ai đã từng tiếp xúc với môi trường internet. Thay vì lưu trữ các dữ liệu trên ổ cứng máy tính thì bạn có thể lưu trữ vĩnh viễn chúng trên các dịch vụ đám mây để tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính của bạn và cũng giúp bạn tránh được việc mất dữ liệu khi máy tính của bạn bị virus hoặc ổ cứng máy tính có vấn đề. Nhưng dịch vụ lưu trữ đám mây nào là tốt nhất, là an toàn nhất vẫn là một câu hỏi khiến nhiều bạn quan tâm. Sau đây mình xin chia sẽ đến các bạn 5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất mà mình đã trải nghiệm.

Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất

Danh sách các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất

1. Dropbox – Dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất

Dropbox là dịch vụ đám mây phổ biến nhất. Điểm yếu lớn nhất so với dịch vụ khác là Dropbox có quá ít dung lượng miễn phí: chỉ 2GB cho một tài khoản. Nhưng nếu bạn chỉ đơn giản là lưu hình ảnh hay văn bản đơn giản thì 2GB miễn phí là quá đủ với bạn. Tuy nhiên, để bù lại việc cho dung lượng ít thì Dropbox lại cho người dùng sử dụng dịch không giới hạn tính năng, giúp khách hàng luôn trong trạng thái trải nghiệm tốt nhất.

2. Google Drive – Dịch vụ lưu trữ dung lượng lớn, tốc độ nhanh.

Với Google Drive thì người dùng được ưu đãi hơn về dung lượng lên đến 15GB miễn phí để tha hồ lưu trữ thỏa thích. Google Drive thích hợp cho cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp vì được tích hợp chỉnh sửa hoặc tạo các tài liệu như Word, Excel,PPT,… Nếu bạn là một doanh nghiệp muốn lưu trữ dung lượng lớn có thể chọn gói giá từ 1.99$/tháng cho 100GB hoặc 9.99$/1 tháng cho gói 1TB.

3. OneDrive –  Con cưng của Microsoft và Windows.

OneDrive được Microsoft tích hợp sẵn trong các phiên bản từ Windows 8.1 trở lên. Trước đây dung lượng miễn phí lên đến 15GB, nhưng từ 2016 đến nay với chính sách mới thì dung lượng miễn phí của OneDrive chỉ còn có 5GB. Bạn có thể mua thêm 50GB dung lượng lưu trữ chỉ với 50.000đ/tháng hoặc bạn sẽ được miễn phí 1TB khi bạn mua trọn bộ Office 365 với giá 130.000đ/tháng.

4. Mediafire – Dịch vụ chia sẻ phổ biến

MediaFire là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu vô cùng phổ biến. Mediafire như là một “cộng đồng” chia sẻ dữ liệu hiện nay. Mediafire cho miễn phí người dùng tới 10GB.

5. Fshare – Lưu trữ đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Fshare là dịch chia sẻ dữ liệu khá phổ biến ở Việt Nam, với tốc độ tải và upload siêu nhanh nên việc lưu trữ và chia sẻ là cực kỳ ổn định đối với người dùng. Fshare  tặng 10GB dung lượng lưu trữ cho người dùng mới đủ để bạn có thể lưu trữ các dữ liệu có dung lượng nhẹ. Đối với người cần lưu trữ dung lượng lớn có thể mua gói 1TB của Fshare với giá khá rẻ 100.000đ/tháng.

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn được dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất để lưu trữ dữ liệu.

0 0 vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments