Trang chủ » Tin tức » Ứng dụng Paint bị Microsoft khai tử sau 32 năm gắn bó

Ứng dụng Paint bị Microsoft khai tử sau 32 năm gắn bó

Nguyễn Huy

Sau nhiều năm gắn bó với nhiều thế hệ Windows, Microsoft chính thức khai tử ứng dụng Paint trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creator tiếp theo.

Ứng dụng Paint bị Microsoft khai tử

Trong lần cập nhật Windows 10 Creators Update được Microsoft phát hành vào tháng 4, Microsoft đã giới thiệu ứng dụng Paint 3D mới tồn tại một cách độc lập chứ không phải là bản cập nhật cho ứng dụng Paint gốc. Ứng dụng này cung cấp các công cụ xây dựng hình ảnh 3D cũng bao gồm các tính năng chỉnh sửa hình ảnh 2D cơ bản.

Ứng dụng Paint 3D sẽ thay thế cho ứng dụng Paint truyền thống

Bản cập nhật tiếp theo cho Windows 10 của Microsoft mang tên Windows 10 Fall Creator sẽ mang lại thêm nhiều tính năng mới hữu ích. Nhưng cùng với những tính năng mới, Microsoft đã thông báo rằng Paint cùng với Outlook Express, Reader và Reading cũng sẽ bị khai tử sau nhiều năm gắn bó với nhiều thế hệ Windows.

Paint được Microsoft phát hành với phiên bản đầu tiên của Windows là Windows 1.0 vào năm 1985, là trình biên tập đồ họa được nhiều người sử dụng nhất,nó đã trở thành một phần cốt lõi của Windows và nó cũng luôn được tích hợp vào các phiên bản sau này.

Paint chưa bao giờ được đánh giá là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẻ. Phiên bản mới nhất của Paint dành cho Windows 7 đã được cải thiện và nâng cấp khá nhiều về mặt tính năng cũng như về hiệu năng, nhưng nếu đem Paint ra so sánh với các ứng dụng miễn phí khác như Paint.NET của bên thứ ba thì vẫn còn rất nhiều hạn chế. Nhưng nếu bạn muốn thực hiện công việc chỉnh sửa đơn giản, cắt và dán nhanh, thì Paint sẽ là trợ thủ đắc lực nhất đáp ứng cho bạn cả về hiệu quả công việc cũng như thời gian thực hiện.

Paint có thể sẽ bị khai tử trong thời gian không lâu nữa vì bản cập nhật Windows 10 Fall Creator sẽ sớm được Microsoft tung ra trong mùa thu tới. Cũng giống như ứng dụng Clippy, dù thế nào đi chăng nữa thì đây sẽ là một khoảnh khắc đáng nhớ của người dùng trong lịch sử của Windows chân chính.

Theo The Guardian

0 0 vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments