Trang chủ » Tin tức » WhatsApp giả mạo trên Google Play đánh lừa hơn 1 triệu người dùng tải về

WhatsApp giả mạo trên Google Play đánh lừa hơn 1 triệu người dùng tải về

Nguyễn Huy

Mới đây, Một ứng dụng WhatsApp giả mạo đã xuất hiện trên cửa hàng Google Play Store và thu hút hơn 1 triệu lượt tải về từ người dùng trước khi bị Google gỡ bỏ. Ứng dụng giả mạo này mang tên Update WhatsApp Messenger, được tạo ra bởi một hacker giả danh nhà phát hành ứng dụng WhatsApp với tên “WhatsApp Inc.“.

WhatsApp giả mạo trên Google Play đánh lừa hơn 1 triệu người dùng tải về

WhatsApp giả mạo trên Google Play đã qua mặt Google như thế nào?

Hacker đã lợi dụng ký tự trong bảng mã Unicode để thêm một ký tự Unicode khoảng trắng vào tên gốc “WhatsApp Inc.” nhờ đó mà máy tính có thể đọc cái tên này dưới dạng WhatsApp+Inc%C2%A0. Với một ký tự khoảng trắng ẩn ở phía sau tên gốc WhatsApp Inc., hệ thống duyệt ứng dụng tự động của Google Play Store có thể nhận diện nhầm đây là một ứng dụng chính đáng và có nhà phát hành chính thức hoàn toàn mới và cho thông qua. Thêm vào đó, người dùng vẫn tưởng đây là ứng dụng chính thức từ WhatsApp Inc, do cách hiển thị không có gì đáng ngờ.

Theo Redditors, người dùng đầu tiên đã phát hiện ra ứng dụng giả mạo này vào hôm thứ sáu thì ứng dụng này không phải là một ứng dụng chat, mà thực chất lại là một ứng dụng quảng cáo dụ dỗ người dùng tải những ứng dụng khác.

Dù Google đã gỡ bỏ ứng dụng WhatsApp giả mạo này khỏi cửa hàng ứng dụng Google Play, nhưng sự việc lần này đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo về khả năng nhận diện nhầm ứng dụng giả mạo trên nền tảng Android của gã công nghệ khổng lồ Google.

Qua bài viết này, mình khuyên các bạn nên cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng khi muốn cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. Trước khi bạn cài đặt một ứng dụng thì hãy đọc kỹ thông tin ứng dụng, bình luận đánh giá và đọc thật kỹ quyền hạn yêu cầu của ứng dụng trước khi cho phép cài đặt.

0 0 vote
Article Rating

Có thể bạn quan tâm

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments